Tờ báo: Báo đầu tư, Citinews, KinhteSaiGon Online
Tháng 4, 2013

Sáng 25/4, Hội nghị quốc tế về Kiểm thử phần mềm và Kiểm thử tự động (gọi tắt VISTACON 2013) với chủ đề "Kiểm thử phần mềm hiện đại trong một thế giới không ngừng phát triển" đã chính thức khai mạc tại khách sạn Majestic, số 1 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM.

Hội nghị VISTACON 2013 do Tập đoàn LogiGear, Hội tin học Tp HCM (HCA) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức.

Phát biểu với baodautu.vn, ông Hùng. Q. Nguyễn, CEO Tập toàn LogiGear chia sẻ, năm 2013 là năm thứ 3 hội nghị VISTACON diễn ra tại TP.HCM và thu hút hơn 200 khách tham dự trong và ngoài nước là những nhà quản lý cấp cao, giám đốc, chủ tịch… đến từ các tập đoàn hàng đầu hoạt động nghiên cứu và phát triển phần mềm tại Việt Nam bao gồm FPT Software, KMS-Technology, ELCA, Add-on Development, Viettel, VDC...

Bên cạnh đó, hội nghị còn thu hút sự quan tâm của nhiều giáo sư và sinh viên khoa CNTT đến từ 20 trường đại học và cao đẳng trong nước và quốc tế như Đại học Bách Khoa TPHCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang, ĐH Duy Tân, ĐH HUFLIT, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, Đại học Paris XIII, v.v…

Đặc biệt, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kiểm thử phần mềm: ông Julian Harty (tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng về Kiểm thử phần mềm), ông BJ Rollison (Kiến trúc sư kiểm thử của Microsoft) và ông Henrik Johansson (Giám đốc Kỹ thuật của SmartBear đang giữ vai trò lãnh đạo đội ngũ Nghiên cứu và Phát triển API - phần mềm kiểm thử thông dụng nhất trên thế giới) và các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ Tập đoàn LogiGear.

Tuy chỉ diễn ra trong vòng 02 ngày nhưng VISTACON 2013 thực sự là cơ hội để các chiến lược gia và chuyên gia trong lĩnh vực Kiểm thử phần mềm tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi và bổ sung kiến thức chuyên môn để luôn bắt kịp xu hướng phát triển CNTT hiện nay.